DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SẮP TIỂU ĐƯỜNG
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SẮP TIỂU ĐƯỜNG

Dưới đây là một số biểu hiện nghi ngờ bạn có thể mắc bệnh tiểu đường mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Hay khát nước

Nếu bạn đang bị tiểu đường, bạn sẽ cảm thấy khát nước hơn bình thường. Đây là một trong những triệu chứng của tiền tiểu đường. Tuy nhiên, đây cũng không hẳn là biểu hiện rõ ràng nên phải kiểm tra thêm các dấu hiệu khác của bệnh.

Đi tiểu thường xuyên

Việc tiểu tiện thường xuyên có thể do nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe, kể cả vấn đề về thận. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi tiểu và lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, nó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Mắt mờ khó nhìn

Bạn có bị mờ mắt không? Trong trường hợp này, nếu bạn bị nhìn không rõ có thể đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường đó, và bạn phải cẩn trọng hoặc đi khám bác sĩ.

Viêm lợi

Lợi sẽ bị nhiễm bệnh trong giai đoạn tiền tiểu đường. Các hệ thống miễn dịch bị tổn thương sẽ làm cho bạn khó có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Tình trạng bệnh sẽ tồi tệ hơn nếu không được điều trị đúng thời điểm.

Bầm tím trên da

Người bị tiền tiểu đường có thể bị các rối loạn da nhất định và biểu hiện là các vết bầm tím trên da, đặc biệt là ở những nơi có nếp nhăn hoặc vùng da gấp. Cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối, khớp nối là những khu vực hay bị ảnh hưởng nhất.

Giảm cân

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến mà bạn cần phải nghĩ ngay tới bệnh tiểu đường.

Vết thương khó lành

Do có ít lượng máu lưu thông đến chi và có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương trong giai đoạn tiền tiểu đường, nên sẽ có sự chậm trễ trong việc chữa lành các vết thương. Đây là dấu hiệu cảnh báo phổ biến của bệnh tiểu đường, nếu tình trạng này xảy ra, hãy hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Mệt mỏi

Trong giai đoạn bị tiền tiểu đường, sẽ có sự lưu thông glucose trong cơ thể bạn. Nhưng do sức đề kháng yếu, có thể cơ thể không thể chuyển đổi glucose thành năng lượng. Điều này sẽ dẫn đến sự mệt mỏi quá mức. Đây là một trong những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường.

Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để có được những chẩn đoán kịp thời.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh