UỐNG TRÀ CÓ THỂ PHÒNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
UỐNG TRÀ CÓ THỂ PHÒNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Nghiên cứu được đăng trên Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng polyphenols, thành phần tự nhiên được tìm thấy trong trà làm giảm đáng kể lượng glucose ở người trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sử dụng trà có thể làm giảm đỉnh đường huyết thường do ăn đồ ăn vặt và đồ ăn ngọt.

Theo TS Tim Bond, trà là đồ uống được sử dụng phổ biến thứ hai sau nước và nghiên cứu mới này càng khẳng định kết quả của các nghiên cứu trước đây cho thấy trà tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Các polyphenol dường như làm giảm chỉ số đường huyết của đồ uống có đường.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm ảnh hưởng của việc uống trà trên 24 người trong đó một nửa có mức đường huyết bình thường, trong khi một nửa khác được chẩn đoán mắc tiền đái tháo đường. Vào ngày trước mỗi lần thử nghiệm, cả hai nhóm được yêu cầu tránh tập thể dục và ăn vừa phải và tất cả họ được ăn bữa tối ít đường. Sáng hôm sau, họ được lấy máu khi chưa ăn sáng. Họ đã được uống một loại đồ uống có đường kèm theo đồ uống có chứa nhiều hoặc ít polyphenols hoặc giả dược. Các mẫu máu được lấy liên tục sau 30, 60, 90 và 120 phút. Thử nghiệm được lặp lại ba lần, với khoảng cách một tuần. Kết quả, cả hai liều trà polyphenol đều cho thấy làm giảm đáng kể về mức độ đường huyết.

BS Thu Vân

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh