NGỒI NHIỀU CÓ BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
NGỒI NHIỀU CÓ BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Các nhà khoa học tại Úc đã chỉ ra rằng việc ngồi nhiều có ảnh hưởng rất ít thậm chí không ảnh hưởng gì đến các bệnh kể trên cả. Đây là một trong những nghiên cứu dài hạn đầu tiên để phân loại những việc con người làm khi ngồi. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người thường ngồi theo hai loại

Loại 1: Ngồi khi làm việc, di chuyển

Thông thường loại ngồi này chiếm nhiều thời gian nhất. Đặc biệt với cuộc sống hiện đại hiện nay, con người phải thường xuyên làm việc với máy vi tính cũng như ngồi trên tàu xe hay máy bay để di chuyển.

Loại 2: Ngồi khi xem tivi

Đây là loại ngồi khi chúng ta thư giãn và giải trí để cho cơ thể thoải mái.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã theo dõi thời gian ngồi của 4.800 nam giới ở độ tuổi trung niên trong thời gian 13 năm. Những người này trước khi tham gia nghiên cứu đều được kiểm tra sức khỏe và xác định không có các bệnh như đái tháo đường, tim...

Và sau 13 năm tham gia quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã làm xét nghiệm lại cho họ và nhận thấy họ vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không hề bị bệnh như mọi người vẫn nghĩ. Vì vậy các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận  có mối liên hệ rất ít giữa việc ngồi xem tivi với bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên nghiên cứu này cũng đã chỉ rõ rằng những người tham gia đều có hoạt động thể dục thể thao. Chính vì vậy nên việc dù họ có ngồi nhiều cũng không ảnh hưởng gì quá lớn đến sức khỏe của họ.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, tốt hơn hết chúng ta nên vận động thể dụng thể thao thường xuyên, đặc biệt có một chế độ ăn uống phù hợp. Các bạn có thể lưu ý một vài điều sau đây để khỏe mạnh hơn, không sợ các bệnh về tim mạch cũng như đái tháo đường.

Thường xuyên vận động thể dụng thể thao

Ít nhất là 2 tiếng 30 phút một tuần. Vận động thể dục thường xuyên không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cơ bắp cũng như thần kinh săn chắc hơn. Hơn nữa vận động cơ thể cũng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa cũng như tim mạch khỏe mạnh hơn.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Hạn chế sử dụng các chất kích thích, có cồn như rượu bia. Không nên sử dụng quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, các thức ăn nhanh. Không nên ăn quá mặn, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho thận và tim.

Nên sử dụng nhiều loại rau xanh để bổ sung vitamin và chất xơ, giúp cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra nên sử dụng nhiều loại hạt như hạt đậu, hạt óc chó...

Uống nhiều nước

Nước chiếm phần lớn trong cơ thể chúng ta vì vậy nên việc bổ sung nước cho cơ thể là rất quan trọng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng

Tuy nghiên cứu đã chỉ ra việc ngồi nhiều không có ảnh hưởng gì đến bệnh đái tháo đường tuy nhiên chúng ta cũng nên hạn chế việc ngồi quá lâu. Nếu như ngồi quá lâu sẽ ảnh hưởng đến cột sống cũng như khiến cho cơ bắp bị mỏi. Vậy nên nếu như ngồi, sau 2 tiếng, hãy đứng dậy di chuyển để cơ thể được thả lỏng.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh